Mẹo sử dụng giấy vệ sinh vừa tốt cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường

04:32 01/08/2019

Dùng giấy vệ sinh như thế nào để vừa an toàn cho bản thân, vừa bảo vệ môi trường là điều mà ít người biết và quan tâm. Cùng điểm qua một số mẹo dưới đây nhé.

Đặt giấy vệ sinh trong hộp nhựa ở toilet

Tại sao phải đặt giấy vệ sinh trong hộp nhựa?

Giấy vệ sinh thường được đặt cạnh bồn cầu, khi ta giật nước vi khuẩn vô tình bay lên cao và bám vào cuộn giấy. Ngoài ra, chúng ta dùng tay để lấy giấy, nếu tay không sạch rất dễ gây nhiễm khuẩn cho toàn bộ cuộn giấy. Để giấy vệ sinh luôn khô ráo, an toàn hơn trong môi trường toilet ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm, chúng ta nên đặt giấy trong hộp nhựa.

Không sử dụng giấy vệ sinh một cách đa năng

Nhiều người thường dùng giấy vệ sinh thay giấy ăn để lau chùi bát đũa, lau miệng. Việc làm tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra lại càng làm cho bát đũa trở nên “bẩn” hơn. Nhiều loại giấy vệ sinh không được khử trùng một cách triệt để, do đó vi khuẩn sẽ bám vào bát đũa và vô ý đã mang chất “bẩn” vào người, gây ra những bệnh nguy hiểm.

Chọn giấy vệ sinh có nguồn gốc rõ ràng, thân thiện với môi trường

Dùng giấy vệ sinh không an toàn có thể dẫn đến viêm da dị ứng, các bệnh về đường hô hấp, bệnh phụ khoa. Để tránh những mầm bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong giấy vệ sinh, chúng ta nên ưu tiên chọn mua những thương hiệu có uy tín như Giấy Sài Gòn.

Tất cả sản phẩm đều được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ xanh và thân thiện với môi trường trên dây chuyền châu Âu hiện đại, xử lí ở nhiệt độ 450 độ C và theo công nghệ 5Gs (Ý tưởng Xanh, Giấy Xanh, Công nghệ Xanh, Quy trình Xanh, Môi trường Xanh), không sử dụng chất tẩy trắng OBA độc hại. Giấy Sài Gòn luôn đảm bảo được độ trắng sáng tự nhiện, an toàn cho người sử dụng với các dòng sản phẩm: Saigon Care, Saigon Clean, Saigon Care không lõi, Giấy Sài Gòn là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dai, mềm mịn, cùng với đó là khả năng thấm hút tốt, có thể đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bạn thấy bài viết hữu ích !